Nhận biết cung Hổ Cáp (Scorpio – Bọ Cạp, 24/10 – 22/11)

 

Từ tốn và quyến rũ, họ có nét riêng rất hấp dẫn. Với nguồn năng lượng cơ tể dồi dào và trí tuệ vốn có, Bò Cạp có năng lực lãnh đạo tuyệt vời.
Chòm sao Scorpio

Profile

Cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo

Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín)

Biểu tượng: con bọ cạp

Đá: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)

Nguyên tố: nước

Đặc trưng: sự cố định

Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản

Từ khóa: SEX

Sở trường: điều tra

Sở đoản: chơi cờ

Công việc phù hợp: thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viên

Phụ kiện không thể thiếu: kính lúp

Một điều chắc chắn dành cho bạn: sự lôi cuốn, quyến rũ

Điểm đến: Hà Lan

Ước muốn thầm kín: lập chiến công

Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ

Con số may mắn: 2, 7, và 9

Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư

Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử

Cung không hợp: Kim Ngưu

Yêu thích: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh

Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

Món quà yêu thích: được tặng các món quà như quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có; nhận các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú

Nhà cửa: thích trang trí ngôi nhà của mình với các vật dụng biểu trưng cho tình yêu, sự tái sinh và niềm đam mê cuộc sống.


Đá Opal lấp lánh màu sắc, vật tượng trưng của người sinh cung Bò Cạp


Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình.Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

************

 

Scorpio (bọ cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lổ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng cũng bị xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ khác. Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio đến và giao cho nó nhiệm vụ hủy diệt Orion. Orion rất mạnh nhưng lại mắc một cố tật như bao nhiêu anh hùng Hi Lạp khác: quá tự cao, tự đại nên thiếu tôn trọng thần linh. Orion đã chọc giận Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng. Trong số các nữ thần, Artemis là người khó tính nhất. Nàng sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Nàng sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion. Sau khi Scorpio đã giết được Orion, Artemis đặt nó lên bầu trời để thưởng công trạng đã hoàn thành nhiệm vụ.

Còn bạn thì sao: người khác có thể tin ở bạn, tuy nhiên bạn lầm lì ít nói. Thông minh nhưng lại hơi kém hoạt bát. Dí dỏm ngầm.

Trang phục: những chiếc áo quyến rũ nhưng lại kín đáo là thế mạnh của bạn, ví dụ như những chiếc áo cổ thuyền (hoặc hở vai) dài tay cũng là 1 phương án nên xem xét cho tủ quần áo của bạn.

Biểu tượng

Biểu tượng của Hổ Cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ Cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ Cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.


 

Hình ảnh tượng trưng

Hình ảnh tượng trưng của chòm Hổ Cáp là một hình tượng khiến cho người ta nhìn thấy mà sợ, muốn nghiên cứu tập tính và đặc trưng của loài sinh vật này, chúng ta cần phải làm một chuyến du lịch mạo hiểm, đến những vùng sa mạc hoang dã và những khu vực núi non nhiệt đới, đi quan sát loại động vật có vỏ cứng chỉ hoạt đông vào ban đêm mà mọi người gọi là bọ cạp này. Những con bọ cạp sống độc thân, chúng có hình thể to, bóng sáng, thích đi kiếm thức ăn vào ban đêm, ban ngày thì nghỉ ngơi trong hang động hoặc khe đá. Bạn chỉ cần nhìn thấy chiếc đuôi dài có đốt của nó, thì sẽ lập tức nhận ra nó ngay. Phần cuối của chiếc đuôi có một đoạn chứa nọc độc. Phần cong này lên đến phần lưng của nó, dùng để cảnh báo những loài động vật kiếm ăn hoặc những kẻ địch đang định xâm phạm nó không được tiến lại gần. Cho dù về bản chất mà nói, nọc độc là để tự vệ chứ không phải là để tấn công, nhưng khi đối phương khiêu chiến với nó, nó sẽ dũng cảm rời khỏi chỗ ẩn náu của mình, và lao vào chiến đấu. Ngay cả khi nó tự giết chết bản thân mình, cũng không chịu thừa nhận mình đã bị đánh bại. Vì vậy rất nhiều người vừa mới nhìn thấy nó đã biết là con bọ cạp, và tại sao việc giữ một khoảng cách với nó là rất quan trọng. Trong các cuộc trắc nghiệm và nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh, họ hàng bọ cạp rất rộng lớn, hơn nữa đều có bản lĩnh chiến đấu. Nhưng, chỉ có những con bọ cạp sống ở hoang mạc Sahara và trong khu vực Mexico mới có thể khiến cho con người đi đến chỗ chết. Tất cả các loài bọ cạp trước khi giao phối đều cử hành một nghi thức phức tạp.

 

Đá Hoàng ngọc tượng trưng của cung Bọ Cạp


Tính cách cơ bản

Nổi tiếng là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo, Hổ Cáp sống cuộc đời sung túc với những mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt. Trẻ con sinh ra dưới cung này thường khôn ngoan trước tuổi. Nhiều nhà chiêm tinh gọi sao này là ‘những linh hồn già dặn nhất’.

Người Hổ Cáp rất kín tiếng. Người khác có thể sống với họ nhiều năm mà không sao hiểu hết con người họ. Họ thường ngụy trang, nói ‘không’ khi ý muốn rằng ‘có’.

Người sinh cung Hổ Cáp có thể rất khác nhau. Nhưng có một đặc điểm khiến họ không thể lẫn với ai khác. Đó là đôi mắt. Không quan trọng sắc màu – xám, xanh, nâu hay đen – đôi mắt của Scorpio có một sức mạnh thôi miên. Trước cái nhìn của họ, người ta thấy lúng túng, muốn nhìn tránh đi. Đôi mắt Hổ Cáp xuyên thấu tâm hồn bạn. Đôi mắt họ ánh lên ngọn lửa cảm xúc mà không từ ngữ nào có thể diễn tả đủ (My Opera).

Người trong cung Hổ Cáp có ngoại hình đẹp đẽ. Họ có trí tuệ hơn người và không thử thách nào đối với họ là quá khó. Họ là những người thú vị, dễ gần và hay giúp đỡ người khác. Nếu bạn không làm điều gì bủn xỉn với người sao Hổ Cáp, họ sẽ là người bạn gắn bó suốt đời với bạn. Họ có xu hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ. Họ cực kỳ ghen tuông và lên kế hoạch hàng tuần để trả đũa. Họ thích hợp làm thám tử, bác sỹ, và luật sư vì không gì có thể thoát khỏi sự chú ý của họ.

Sao Hổ cáp vận hành trong 3 tầng lớp tiến hóa linh hồn. Mức phát triển thấp nhất là loài bò cạp thuần túy. Chúng thường buồn rầu và dùng sức mạnh của mình vào việc tàn phá. Những tên tội phạm thuộc Hổ Cáp thường được sinh ra dưới mức độ này. Thứ 2 là loài chim Đại Bàng. Nó sản sinh ra người Hổ Cáp đầy tham vọng, chiến thắng và giỏi kinh doanh. Họ biết biến đá thành vàng, biến xấu thành tốt. Biểu hiện cao nhất của sao này là chim Phượng Hoàng Tái Sinh. Những người Hổ Cáp ở lớp này là phần lớn là những nhân vật xuất chúng và đầy uy quyền.

Sự ra đời của người sinh cung Bò Cạp hầu như luôn trùng với sự qua đời của một người trong dòng tộc, xảy ra một năm trước hoặc sau ngày sinh. Tương tự, cái chết của Bò Cạp dẫn đến sự ra đời của một thành viên mới trong gia đình một năm trước hoặc sau ngày đó (My Opera). Điều đặc biệt này chắc hẳn có liên quan đến truyền thuyết về Phượng Hoàng Lửa- loài chim sinh tử bằng cách đâm đầu vào lửa, rồi từ ngọn lửa đó sản sinh ra thế hệ mới mạnh mẽ hơn.

Sinh lực của Hổ Cáp to lớn đến nỗi cần có những năng lượng hỗ trợ mới đủ điều kiện cho nó xuất hiện trên đời. Và ngược lại, khi người đó rời sang thế giới bên kia, năng lượng được “giải phóng” ra kỳ vĩ đến nỗi đủ cho sự tạo hoá một sinh linh mới.

 

 

Phân tích

Khi mặt trời chuyển động đến vùng hoàng đạo nằm giữa hai chòm sao cạnh nhau, đặc trưng tính cách sẽ đột nhiên phát sinh những chuyển biến lớn. Quan sát đặc trưng tính cách của Thiên Bình nhẹ nhàng tuỳ tiện, không vội vàng, lười nhác chuyển thành loại hình tính cách một mất một còn, mãnh liệt của Hổ Cáp, từ đó chúng ta sẽ phát hiện thấy sự chuyển biến này khiến cho ta phải kinh ngạc. Đến trung tuần tháng mười, sự ôn hoà, ý thức tập thể, thái độ sống tuân thủ nguyên tắc của Thiên Bình trong phút chốc đã biến mất, thay vào đó là đặc trưng tính cách hoàn toàn ngược lại. Vì Hổ Cáp không có cũng không thể có được thái độ ôn hoà như thế; họ còn thích cuộc sống cô độc không thích tập thể. Họ cũng không thể tuân thủ những tiêu chuẩn và luật lệ trừ những nguyên tắc của bản thân ra. Trong rất nhiều phương diện, điều này khiến cho họ đi về hai phía hoàn toàn trái ngược nhau, thường xuyên xảy ra hiểu lầm. Tính cách này sẽ gây ra nhiều điều không hay trong cuộc sống. Họ thường xuyên hiểu lầm hoặc đánh giá sai những người xung quanh.

Cũng giống như hình ảnh tượng trưng của mình, Hổ Cáp khi theo đuổi mục tiêu của mình không thể hiện ra mình có tính tấn công; mà lặng lẽ quan sát chờ đợi, chỉ cần thời cơ đến, họ sẽ nhảy ra phía trước, và nắm lấy cơ hội. Nếu gặp phải sự khiêu khích hoặc tấn công, họ sẽ lập tức quay đầu lại, nhảy vào chiến đấu, cho dù đối thủ có mạnh đến thế nào, hi vọng chiến thắng có ít ỏi đến thế nào đi chăng nữa. Đương nhiên, chiến lược này hoàn toàn không thể bảo đảm lần nào anh ta cũng có thể chiến thắng, nhưng đối với anh ta mà nói, thất bại là không thể chịu đựng được. Nếu anh ta thất bại nhiều lần, anh ta sẽ không thể chịu đựng được thêm nữa, thế là một số người đi theo con đường của những chú bọ cạp, tự đốt chết mình. Họ tiêu cực, bi quan, lãng phí tài năng của bản thân, chạy trốn hiện thực, xa rời mọi người, chán đời, và cuối cùng là lao vào mượn rượu để giải sầu, huỷ hoại bản thân.

Hổ Cáp vừa không phải là những người khoa trương, tự cao tự đại, cũng không phải là hữu dũng vô mưu, theo đuổi danh lợi. Để không bị thất bại anh ta sẽ sử dụng các bước đi và biện pháp cần thiết để đạt đến mục đích của mình. Anh ta sẽ đầu tư phần lớn thời gian và tinh lực; cho dù là công việc anh ta phải làm có nhàm chán vô vị đến thế nào đi chăng ưnã, có khiến người ta chán nản, có nguy hiểm đến thế nào đi chăng nữa, anh ta đều tìm mọi cách giải quyết khó khăn. Anh ta không bao giờ nhượng một ai, chỉ cần có tia hi vọng, anh ta sẽ nỗ lực để theo đuổi mục đích của mình. Vì vậy anh ta không muốn tiếp nhận những lời cảnh cáo, không tin sự chỉ đạo của người khác, lại cộng với khuynh hướng không tín nhiệm và luôn hoài nghi người khác; vì vậy, cho dù anh ta có cố gắng hết sức, thì nguy cơ thất bại vẫn có thể phát sinh. Như vậy, những xung động không thể khống chế trong lòng anh ta sẽ khiến cho anh ta có tâm lý báo thù những người đã từng cản trở hoặc phán đối anh ta, nếu bị coi thường hoặc bị phản bội, anh ta sẽ hầu như không do dự mà tiến hành tấn công, khí thế tiến công lớn để phá hoại tất cả. Những người lừa gạt anh ta, chơi trò hai mặt với anh ta, chắc chắn đã tự tìm cho mình một đối thủ hiếu thắng cực kì. Vì họ không bao giờ quên bạn.


Picasso sinh ngày 25/10/1881, là một hoạ sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha.


Cũng giống như hình ảnh tượng trưng, Hổ Cáp thích tự đến tự đi, tự làm tự dưỡng. Họ không có hứng thú với thứ bề nổi hoặc những thứ không phải là của mình. Cách bài trí nhà của họ cũng phản ánh những nguyện vọng thích cô độc, cách biệt và sự kiên trì theo đuổi trật tự của họ – có khi đến mức độ hà khắc. Quần áo và cách trang điểm của họ rất được chú trọng nhưng lại không quá cầu kì vì họ muốn mọi người cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của họ. Nữ giới thường trang điểm vô cùng gợi cảm, quần áo có màu sắc tươi sáng bắt mắt, họ lấy đó để thu hút sự chú ý của người khác; nam giới lại hấp dẫn người khác bằng tư thế chiến đấu, trang phục kì lạ. Cả nam giới và nữ giới đều biết rõ sức mạnh gợi cảm của họ, và sử dụng một cách thành thục ưu thế này. Họ có thể đạt được những thứ mà họ muốn không? Thường xuyên được, hơn nữa còn rất hiệu quả.

Hổ Cáp thường suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động, giỏi quan sát được những động cơ thật sự và thế giới nội tâm của mọi người xung quanh thông qua biểu hiện bên ngoài và nguỵ trang của họ. Hổ Cáp sẽ phải vượt qua hàng tấng trở ngại, không quan tâm đến sự phản đối của người khác, họ sẽ vượt qua mọi trở ngại để đạt đến mục đích cho dù sẽ phải đi đến bờ vực nguy hiểm. Họ không bao giờ quay đầu nhìn lại, cũng không suy nghĩ đến hậu quả sẽ như thế nào. Đối với chòm sao khác thì Hổ Cáp là điên rồ và mất lý trí. Hổ Cáp cũng không hề cảm thấy ngạc nhiên về luận điểm này. Họ biết mình là người theo chủ nghĩa cực đoan, do đó cũng sẽ kéo theo những phản ứng cực đoan của người khác. Nhưng họ thích như vậy.

Những người sinh kì 10 ngày thứ nhất đặc biệt thể hiện rõ ràng đặc trưng tính cách kể trên. Kì thứ hai khi biểu đạt nguyện vọng thì thường khá khiêm tốn và động cơ linh hoạt; còn kì thứ ba lại thể hiện tính cách rất quyết đoán.

 

Hillary Rodham Clinton sinh ngày 26/10/1947 là Ngoại trưởng Mỹ

 

Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Hổ Cáp luôn lúc nào cũng chuẩn bị chiến đấu tới cùng vì những thứ họ muốn. Không chỉ như vậy, trước khi chiến đấu, họ còn định ra kế hoạch, suy nghĩ vấn đề trước sau, thậm chí còn không nghĩ đến cả chuyện lùi bước. Họ có thể suy nghĩ thầm lặng, mà không bao giờ nói ra với người khác. Trước khi họ đưa ra quyết định, cho dù người khác có thúc giục họ thế nào đi chăng nữa, có tạo áp lực thế nào với họ cũng không thể có được đáp án từ họ. Phương thức tư duy này khiến họ được mệnh danh là “nhà tư tưởng thần bí”. Nhưng, do quá trình tư tưởng của họ dựa vào tình cảm mà không phải là tư duy logic; phần lớn là xuất phát từ dự cảm và trực giác mà không phải từ những kiến thức thông thường, vì vậy họ sẽ bị nhầm lẫn trong phán đoán, từ đó làm nảy sinh những hiểu lầm và thất bại khiến họ mất lòng tin. Trong những thất bại này, nếu họ tích cực chủ động nói mục đích của mình cho đồng nghiệp, bạn bè, sau đó tiến hành thảo luận, rất nhiều thất bại có thể tránh khỏi. Nhưng mặc dù là họ có làm như vậy nhưng cũng rất ít khi họ tiếp nhận những ý kiến của người khác.

Do họ luôn có thái độ nghi ngờ với động cơ của người khác, luôn mong muốn tìm ra được những động cơ thực sự được giấu kín của người khác, Hổ Cáp luôn có thể phát biểu ra những câu nói mang tính khiêu khích. Họ làm như vậy hoàn toàn khôngphải để biểu đạt quan điểm của họ, mà chẳng qua chỉ là mượn đó để quan sát phản ứng của người nghe. Họ kiểm nghiệm mối quan hệ giữa những người xung quanh trong công việc hoặc trong cuộc sống cá nhân thông qua những cái bẫy ngôn ngữ. Nếu con cá đã bị mắc câu, họ sẽ cho rằng những hoài nghi màhọ vốn bán tin bán nghi là đúng, sau đó lại căn cứ vào tình trạng phản ứng của đối phương để quyết định mức độ mắc lỗi của đối phương.

Cho dù là bà chủ hoặc nhân viên, phương pháp suy nghĩ của Hổ Cáp là nhữgn đánh giá tình cảm chứ không phải là tư duy logic dựa vào tâm lý. Vì vậy, trong cái vòng giao tiếp xã hộ của họ chỉ toàn là những người họ có thể bộc lộ tình cảm, họ có thể xử lý những công việc cần phải vắt óc suy nghĩ, hoặc đào sâu nghiên cứu, vì những công việc này thích hợp với họ, thoả mãn yêu cầu của bản thân họ.Katharine Hepburn, nữ diễn viên huyền thoại của điện ảnh Mỹ, sinh ngày 12/5/1907


Hổ Cáp rất đáng được tín nhiệm, chỉ cần họ muốn, cho dù công việc có nhẹ nhàng thoải mái hay không, có cần nhiều thời gian hay không, họ đều nỗ lực làm việc không mệt mỏi, họ không lãng phí thời gian. Khi họ bắt đầu nỗ lực vì một mục tiêu, họ quyết sẽ không suy tính, do dự hoặc thể hiện sự không nhiệt tình; khi họ quyết tâm khống chế người khác, họ sẽ toàn tâm toàn lực tạo áp lực cho đối phươn thông qua một số phương thức tinh vi. Trong mỗi một lĩnh vực hoặc mỗi một phần của cuộc sống, đối với họ mà nói, hoặc là có tất cả, hoặc là không, không có cách nói “nước đôi”.Cách họ nói chuyện hoặc các phương thức giao lưu khác của họ không phải là thao thao bất tuyệt. Trong 12 chòm sao họ là chòm sao có thể hiểu rõ được sức mạnh của sự im lặng nhất, vì sự im lặng có thể khiến cho người khác nói ra những điều họ nghĩ, họ cảm giác, mà bản thân Hổ Cáp lại cảm thấy là mình thu được tin tức mà người khác lại không biết là mình nghĩ gì. Khi gặp phải sự im lặng khó hiểu, rất nhiều người sẽ không ngừng nói ra những điều mà họ không định nói hoặc không muốn nói. Điều này chứng minh cho câu tục ngữ: Nói càng ít, thì nghe càng được nhiều. Trong toà án, luật sư thường sử dụng kĩ xảo này đạt được những hiệu quả rất hữu dụng- đương nhiên, nếu người làm chứng lại thuộc chòm Hổ Cáp, vậy thì không được rồi, vì họ cũng giỏi sử dụng kĩ xảo này. Khi tìm công việc, Hổ Cáp nhất định phải nhớ: bạn cũng tìm những công việc có thể tạo cơ hội cho bạn, khiến cho bạn có thể giành được quyền lực và địa vị nhất định; tránh làm những công việc vụn vặt phức tạp, cho dù tiền thù lao có cao cũng không muốn làm; bạn có thẻ làm những công việc cũng cần có trách nhiệm, vì bạn có thể sử dụng cảm nhận trực giác của bạn để phát hiện ra vấn đề trước khi nó xảy ra. Bạn phải đảm bảo có được những người bạn có thể xây dựng những mối quan hệ thân thiết và hoà hợp trong môi trường làm việc của bạn. Tránh tiếp xúc với những người mà bạn không thích Hổ Cáp hoặc coi thường, vì như thế sẽ khiến cho tâm trạng của bạn bị suy sụp, hiệu quả công việc giảm.


Tờ tiền 20000zl của Ba Lan năm 1989 in hình của nhà hoá học Marie Curie (sinh ngày 07/11/1867 )


Tiền bạc và sự nghiệp

“Tôi muốn…” đó là từ thường gặp ở Bò Cạp khi nói về lĩnh vực này. Năng lực của họ rất hợp với việc quản lý, giải quyết vấn đề và tìm ra các sáng kiến. Khi Bò Cạp đã đặt ra mục tiêu, không có gì có thể cản trở họ. Người sinh cung Bò Cạp giải quyết rất tốt các công việc mang tính khoa học và cần tiếp cận theo hướng sâu sắc và trí tuệ. Với khả năng tập trung cao và kỹ năng làm việc tốt, họ luôn là người đi đầu trong giải quyết tình huống. Scorpion rất coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc. Họ muốn đồng nghiệp tôn trong họ và ngược lại, họ cũng dành cho người khác thái độ đó.

Là một chòm sao Bò Cạp mạnh mẽ và đầy bí ẩn, bạn làm tốt những việc cho phép nghiên cứu và khám phá những bí ẩn của tự nhiên. Bạn bị lôi cuốn bởi những điều phức tạp, bí ẩn và khác thường.
Sự tìm tòi những gì sâu xa, bí ẩn giúp bạn nổi trội hơn trong những công việc như trinh thám, khoa học, nghiên cứu và điều tra. Vì thế, bạn có thể thích làm việc như một nhà hóa học, một dược sĩ, bác sĩ X-quang, nhà nghiên cứu bệnh học, điệp viên hay một nhà hoạt động chính trị. Tuy nhiên, sự hứng thú  trong ngành y và những điều thuộc về tâm linh sẽ có ảnh hưởng đến sự chọn lựa nghề nghiệp của bạn.

Bạn là người có linh tính tốt, thông minh, có đầu óc phân tích, chăm chỉ, có động lực và tháo vát. Vì bạn thích khám phá những điều bí ẩn, hãy cân nhắc công việc điệp viên, cảnh sát điều tra hoặc trong các ngành luật, vật lý, nghiên cứu và viết lách.

Là một phụ nữ thuộc chòm sao Bò Cạp, bạn có thể chọn việc trở thành một bác sĩ y khoa hoặc một bác sĩ tâm lý.

Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bò Cạp, bạn có thể thích việc tạo ra những thay đổi trên thế giới. Bạn dùng khả năng chiến lược của mình cho các hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Bạn có uy tín và sức mạnh để tìm được những môn đệ mà bạn cần. Tuy nhiên, niềm say mê về tội phạm học hoặc trinh thám luôn ảnh hưởng đến sự chọn lựa nghề nghiệp của bạn.

Các đồng nghiệp cho rằng bạn là một người dũng cảm và dễ nóng giận. Họ ngưỡng mộ sức dẻo dai và tính kỷ luật của bạn.

Phẩm chất của một người sếp nơi bạn có thể được mô tả như trung thành, có trách nhiệm và chịu đựng. Bạn có thể bị ám ảnh trong công việc và hy vọng những người khác phải có cảm nhận giống như vậy. Nhóm của bạn luôn trong trạng thái ngồi trên “quả bom chực chờ nổ” là bạn.

Bí mật thành công của bạn là năng lực và sức khỏe phi thường của bạn. Bạn luôn có thể động não vào bất cứ lúc nào mà bạn cần. Khả năng xoay xở và sức chịu đựng của bạn là vô tận!

Nhờ tính kỷ luật và năng lực, Bò Cạp khá rủng rỉnh về tài chính. Cũng có một số người rất may mắn vì được thừa hưởng gia tài lớn. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, Bò Cạp cũng là ông chủ đích thực của đồng tiền đang sở hữu, biết chi tiêu đúng cách và không vung tay quá trán. Bò Cạp thường có trong tay rất nhiều tài sản có giá trị và suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến tiền.

 

Vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton cùng ấn nút quả cầu pha lê với thị trưởng thành phố New York trong đêm giao thừa 2008 tại quảng trường Thời đại. Lễ ấn nút thả quả cầu pha lê được coi là một nghi lễ quan trọng chào đón năm mới của người dân Mỹ.


Bạn bè và gia đình

Trung thành và tốt bụng, đó chính là phẩm chất nổi bật của người sinh cung Bò Cạp khi nói về mối quan hệ bạn bè. Để kết thân với một người, Bò Cạp cần rất nhiều thời gian tìm hiểu và thử thách. Nhưng khi đã lọt vào “mắt xanh”, mối quan hệ sẽ rất bền chặt.

Nhiệt tình, sâu sắc và quyết đoán, Bò Cạp sẽ giải quyết vấn đề đến cùng. Người cung này không thích to tiếng và thể hiện cảm xúc trước mặt người khác. Họ ít khi chạy nhào tới ôm lấy người yêu.

Bò Cạp thích sự trung thành, thích tán tỉnh và thích mối quan hệ bạn bè lâu dài dám xả thân vì nhau khi cần thiết. Mẫu người này ghét nhất sự giải tạo, sự xu nịnh, suy nghĩ nông cạn chỉ biết đến những điều trước mắt. Những người có tính lợi dụng không thể sống chung được với Bò Cạp.

Thông minh và dí dỏm, Bò Cạp thích kết bạn với những người dễ tính và hài hước. Với cái tôi bản ngã khá lớn, Bò Cạp sống hết lòng với bạn bè. Nhưng khi đã bị tổn thương hoặc bị phản bội thì khó lòng xoa dịu con người này.

Bò Cạp thực sự là con người của gia đình. Họ biết cách dành thời gian cho những người thân và luôn mang sự hài hước đến cho mọi người ngay cả trong những tình huống tưởng chừng như rất khó khăn. Các thành viên trong gia đình hầu như đặt niềm tin tuyệt đối vào Bò Cạp. Khi có việc cần giải quyết, Bò Cạp luôn đặt ưu tiên hàng đầu.


Thích tình cảm mãnh liệt nhất

Trong 12 cung hoàng đạo, Bò Cạp là chòm sao thích tình cảm rất mãnh liệt. Biểu hiện về cuộc sống tình cảm của họ rất mạnh mẽ, chung thủy, lâu bền, một khi lòng ghen ghét đã bắt đầu trỗi dậy thì rất kịch liệt. Tình cảm không ổn định có lúc rất khó hiểu, luôn ẩn chứa nỗi hoài nghi, sự ganh ghét trong tận đáy lòng nên những lời tình ái rất dễ rơi vào tình trạng cực đoan. Người thuộc chòm sao Bò Cạp thường có sức hấp dẫn đầy quyến rũ, cho dù là nam hay nữ đều rất nồng hậu, có sức hấp dẫn mạnh mẽ và thần bí, nếu không thỏa mãn về cuộc sống tình dục họ sẽ cảm thấy thiếu sót không thể bù đắp được.

Nam giới:

Nam giới thuộc chòm sao Bò Cạp luôn cố gắng chinh phục đối phương. Họ thích cảm giác của kẻ chiến thắng. Về mặt tình cảm cũng vậy, những người thuộc chòm sao Bò Cạp dạt dào tình cảm có thể đạt được điểm xuất phát tốt nhất trong cuộc sống tình dục nhưng cá tính hay ghen rất dễ sẽ tạo thành đả kích lớn về mặt tình cảm.


Phụ nữ: tính cách, tình cảm và cuộc sống tình dục

Chỉ trong những trận đả kích về tình cảm, thất vọng và nước mắt mới có thể tìm được niềm vui và sự tồn tại của mình, đó là đặc điểm của những người phụ nữ thuộc sao Bò Cạp. Họ có thể chịu đựng sự gột rửa và thử thách của cuộc sống, thích những biến hóa đầy kịch tính. Họ cảm thấy hoặc khiến người ta cảm thấy sức hấp dẫn mãnh liệt của tình yêu. Sự hấp dẫn sẽ giúp họ băng băng tiến lên phía trước, không vấp phải trở ngại nào. Một khi họ tìm được người đàn ông của mình, họ sẽ trở thành người bạn đời tuyệt hảo. Dũng cảm, dám làm dám chịu, trui rèn trong thử thách, họ sẽ bộc lộ phẩm chất vô tư của một người nội trợ đảm đang.

Tính chiếm hữu và đố kỵ về mặt tình cảm khá lớn. Cái mà họ cần không phải là ánh mắt yêu thương đắm đuối của chồng mà là tình yêu chung thủy không đổi thay của anh ta. Nếu họ gặp phải địch thủ trong tình yêu, họ sẽ nảy sinh lòng thù hận và luôn muốn trả thù. Khi liên quan đến lợi ích cá nhân của mình, vũ khí hữu hiệu nhất của họ là không nói đến tình cảm.

Họ thường xem mình là tấm bia trút giận, đặc biệt là về mặt tình yêu. Nhưng năng lực và tính cách phong phú của họ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người xung quanh.

Người đàn ông thuộc chòm sao Kim Ngưu sinh vào buổi sáng là sự chọn lựa tuyệt vời của họ. cuộc sống chung sẽ giúp họ cảm nhận được sự chân thành và kỳ diệu của tình yêu. Người đàn ông thuộc chòm sao Song Ngư cũng rất thích hợp.

Nếu người đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải bước vào cuộc sống của mình, người phụ nữ thuộc sao Bò cạp có thể có quyền làm chủ gia đình theo ý thích.

Ngoại trường Mỹ Hillary Clinton và chồng (cựu tổng thống Bill Clinton)


Tình yêu

Nồng nhiệt trong tình yêu, nhưng Bò Cạp rất tế nhị trong chuyện riêng tư. Họ mong muốn “nửa kia” phải thông minh và trung thực. Trong “chuyện ấy”, người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất biết cách chiều và làm cho người bên cạnh thỏa mãn. Khi đã yêu, Bò Cạp yêu hết mình và trung thành đến chết. Nhưng thời gian tìm hiểu và chọn người của Bò Cạp khá dài. Họ muốn xây dựng niềm tin và tìm hiểu người bạn đời dần dần và kỹ càng.


Tips cho buổi hẹn hò với Bò Cạp

Bạn đang hẹn hò với một cô nàng hay một anh chàng Bò Cạp? Tham khảo những bí quyết dưới đây để thể hiện mình tốt nhất nhé.

8 Không nên

1, Đừng nói dối để gây ấn tượng vì bạn nhất định sẽ bị phát hiện.

2, Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi mang tính chất cá nhân ngay từ khi bắt đầu.

3, Đừng có cố gắng để chỉ huy Bò Cạp bất cứ điều gì

4, Đừng tỏ ra đáng thương hay để mình rơi vào cảm giác mất tự tin

5, Đừng cho rằng hai bạn đã là một cặp quá sớm.

6. Đừng nói với bạn bè quá chi tiết về mối quan hệ của hai bạn hiện giờ

7, Đừng post bất kì vấn đế cá nhân nào của Bò Cạp lên facebook. Bò Cạp không thích điều đó đâu nhé.

8, Đừng cố gắng tranh cãi với Bò Cạp.

8 Nên

1, Chọn những trang phục có sực quyến rũ và hấp dẫn nhất

2, Chọn một nơi hẹn hò có vẻ thần bí gợi trí tò mò.

3, Hãy lắng nghe với sự quan tâm thực sự

4, Chia sẻ những câu chuyện có nhiều cảm xúc

5, Nói về niềm đam mê của cả hai người

6, Tặng những món quà thú vị, bất ngờ mà bạn đã từng nghe Bò Cạp nhắc đến trước đây.

7, Gợi ý cùng đi xem một bộ phim có những cảnh huyền bí, bí ẩn

8, Tỏ ra tự tin về chính bản thân mình


Danh nhân sinh cung Bò Cạp

Georges Bizet, Alexander Borodin, Hilary Clinton, Alain Delon, Fedor Dostoevski, Indira Gandhi, Charles De Gaulle, Alber Camus, Marie Curie, Katharine Hepburn, Larry King, Vivien Leigh, Diego Maradona, Demi Moore, Pablo Picasso, Maia Plisetskaia, Theodore Roosevelt, Tôn Trung Sơn, Trần Nhân Tông…

 

World Cup 1986 là giải đấu chứng kiến một Maradona (sinh 30/10/1960) thiên tài. Cảm hứng và những bàn thắng của anh là động lực quan trọng, đưa Argentina đến ngôi vô địch thế giới lần thứ hai.

 

Tổng quát về cung Bò Cạp

Từ 24/10 đến 22/11 mặt trời đi qua chòm Scorpio – nghĩa là Bò Cạp. Trong các từ điển bách khoa, Bò Cạp được mô tả như sau: loài động vật chân đốt sống về đêm, có khả năng làm tê liệt con mồi bằng chất độc chứa ở chiếc đuôi dài và cong được sử dụng như một phương tiện tấn công cũng như phòng thủ.

Người sinh cung Bò Cạp có thể rất khác nhau. Nhưng có một đặc điểm khiến họ không thể lẫn với ai khác. Đó là đôi mắt. Không quan trọng sắc màu – xám, xanh, nâu hay đen – đôi mắt của Scorpio có một sức mạnh thôi miên. Trước cái nhìn của họ, người ta thấy lúng túng, muốn nhìn tránh đi. Đôi mắt Bò Cạp xuyên thấu tâm hồn bạn.

Trong giọng nói của Scorpio, không quan trọng thanh trầm hay mạnh nhẹ, bạn cũng nhận thấy một thuộc tính quan trọng: sự tự tin hiếm có. Bò Cạp không quan tâm nhận xét của người khác: những lời xúc phạm cũng như nịnh bợ trôi tuột khỏi người họ như nước đổ lên mình vịt.

Được sao Diêm vương phù trợ, Bò Cạp là những người có thể chất rất khoẻ mạnh. Họ thường có nét mặt đậm, nước da trắng, lông mày rộng. Đàn ông, tay chân có nhiều lông. Mặc dù Scorpio có vẻ ngoài lạnh lùng, bạn đừng nhầm: bên trong vẻ ngoài không lay chuyển đó ẩn giấu một tính cách rất cuồng nhiệt.


Alain Delon sinh ngày 08/11/1935, là nam diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh người Pháp


Scorpio biết cách làm chủ cảm xúc, đến nỗi bạn không thể đọc được gì trên nét mặt của họ. Đó là khuôn mặt lạnh lùng như những pho tượng cẩm thạch. Bạn không bao giờ thấy trên mặt họ sự xúc động hay bối rối. Bò Cạp không hay cười, nhưng đó là những nụ cười chân thành.

Scorpio sống rất thật, căm thù sự dối trá, giả tạo, và không bao giờ hạ mình xu nịnh. Nếu bạn thực sự muốn biết mình đáng giá bao nhiêu, hãy hỏi Scorpio. Nếu người đó nói rằng bạn có giọng hát hay, bạn có thể mạnh dạn thử nghiệp ca sĩ. Nếu người đó nói nụ cười của bạn tươi và đáng yêu như một đoá hoa đang nở, bạn có thể tự tin tặng cho mọi người những nụ cười của mình. Scorpio cũng sẽ rõ ràng, mạch lạc như vậy, không hề pha đường cho thuốc đỡ đắng, khi nói về những nhược điểm của bạn. Nếu bạn có đủ bản lĩnh, hãy chú ý nghe người đó để ghi nhận về bản thân. Trong lời nói đó sẽ không có một li chủ quan, thiên vị. Chính vì thế, Bò Cạp có bao nhiêu người bạn thì có bấy nhiêu kẻ thù. Bạn không gặp ai đã quen biết Bò Cạp mà không có thái độ. Mọi người xung quanh hoặc là fan nồng nhiệt, hoặc là đối thủ không khoan nhượng của Bò Cạp, nhưng cả hai loại trên đều tôn trọng anh ta.

Như đã nói, cung Hoàng đạo này bao gồm những người rất khác nhau về tính cách. Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, họ chia thành ba loại. Loại thứ nhất – Bò Cạp “Thuần tuý” – tàn nhẫn, thù dai, nọc độc của nó nguy hiểm đối với người xung quanh, nhất là kẻ thù. Loại thứ hai – Bò Cạp “Đại bàng” – mạnh mẽ, tự lập, sáng suốt và công bằng. Loại thứ ba có tên gọi “Thằn lằn xám” – yếu đuối, than thân trách phận mà không cố gắng tác động tích cực vào hoàn cảnh, căm thù tất cả. Như vậy, loại “Thuần tuý” hướng sức mạnh vào sự phá huỷ, loại “Đại bàng” hướng sinh lực cho sự sáng tạo, loại “Thằn lằn xám” kìm hãm nọc độc trong nội tạng, tự làm hại mình.


Indira Gandhi, sinh ngày 19/11/1917, là con gái của thủ tướng đầu tiên, Jawaharlal Nehru, và là mẹ của một thủ tướng khác, Rajiv Gandhi, Indira Gandhi là một trong những chính khách nổi bật nhất sau khi Ấn Độ giành độc lập, bà giữ chức thủ tướng Ấn Độ lần thứ 5 v à 8. Bà không có quan hệ họ hàng gì với Mahatma Gandhi.

 

Điểm đặc biệt nữa của hầu hết Scorpio là sự quả cảm phi thường, thậm chí đến mức coi nhẹ cái chết. Scorpio có thể kiên cường vượt qua mọi thử thách: sự đau đớn thể xác, nghèo đói, nhục mạ của kẻ thù, sự nguy hiểm đến tính mạng. Bò Cạp đón nhận mọi đòn đau của số phận với một sự khinh bỉ ngạo mạn và lòng tin sâu sắc rằng cuối cùng nó sẽ chiến thắng trong mọi trận đấu.

Bò Cạp không bao giờ quên những gì tốt đẹp, tử tế mà người khác đã làm cho nó, và sẵn lòng đền đáp hậu hĩnh. Nhưng cũng đúng như thế, nó không bao giờ quên những xúc phạm và đòn hại mà kẻ khác đã gây ra. Tuy nhiên, mỗi loại Bò Cạp phản ứng một cách. “Đại bàng” sẽ gọi kẻ thù ra quyết đấu, và sẽ không yên lòng chừng nào địch thủ chưa gục ngã hoặc xin hàng. “Thuần tuý” sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ để đòn trừng trị sẽ đích đáng đến nỗi kẻ địch nếu có bình phục thì cũng không dám gây chuyện một lần nữa. Còn “Thằn lằn xám” sẽ phó mặc cho trời trừng phạt kẻ thù và kiên nhẫn chờ đợi dẫu là nhiều năm, đến ngày điều đó xảy ra.

Sức khoẻ của Scorpio hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Người đó vừa có thể tự huỷ hoại mình bằng những ý nghĩ dằn vặt hay cay độc, xem thường hiểm nguy, vừa có thể chữa trị cho mình bằng cách tập trung sức mạnh của ý chí. Thiên nhiên ưu đãi cho Bò Cạp rất nhiều sinh lực. Họ ít khi ốm đau, nhưng nếu đã ốm thì bệnh thái thường nặng. Các bệnh thường gặp ở họ là về mũi (chảy máu cam), họng, tim, lưng, chân. Sự khinh mạn đối với các nguy hiểm gây ra không ít tai nạn cho Scorpio.

 

Alain Delon sinh ngày 08/11/1935, là nam diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh người Pháp


Bò Cạp quan tâm tích cực đến mọi bình diện của cuộc sống, cả những mặt sáng lẫn những mặt tối, vì vậy trong số họ có không ít cả những vị thánh cũng như tội phạm. Bò Cạp không bao giờ nhường cho kẻ khác cái mà nó đang hoặc định nắm giữ. Bò Cạp luôn giữ được sự bình tĩnh, không hoảng hốt, không cuống quít, vì biết chắc rằng hễ nó muốn điều gì thì sẽ giành được điều đó. Vì vậy Bò Cạp có một sự tự tin vô biên vào khả năng của bản thân.

Sự ham mê tìm hiểu những bí mật của thiên nhiên và sự tồn tại của con người, các vấn đề của sự sống và cái chết đã làm cho trong số Scorpio có nhiều bác sĩ, nhà điều tra hình sự, nhà văn, nhạc sĩ cũng như nghệ sĩ xuất sắc.

Sự ra đời của người sinh cung Bò Cạp hầu như luôn trùng với sự qua đời của một người trong dòng tộc, xảy ra một năm trước hoặc sau ngày sinh. Tương tự, cái chết của Bò Cạp dẫn đến sự ra đời của một thành viên mới trong gia đình một năm trước hoặc sau ngày buồn. Điều đặc biệt này chắc phải do những nguyên nhân bí hiểm tạo nên. Sinh lực của Scorpio to lớn đến nỗi cần có những năng lượng hỗ trợ mới đủ điều kiện cho nó xuất hiện trên đời. Và ngược lại, khi người đó rời sang thế giới bên kia, năng lượng được “giải phóng” ra kỳ vĩ đến nỗi đủ cho sự tạo hoá một sinh linh mới.

Bản chất cuồng nhiệt của Scorpio phù hợp hơn cả với đá heliotrope, có màu sắc gợi nhớ loại rượu vang đỏ thẫm phúc hậu. Kim loại biểu trưng cho Scorpio là thép – sau khi đã tôi, nó trở nên lạnh lùng, mịn màng, lấp loá, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách của cuộc đời.

 

Katharine Houghton Hepburn sinh ngày 12/5/1907, thường được biết tới với cái tên Katharine Hepburn là nữ diễn viên huyền thoại của điện ảnh Mỹ. Hepburn đang giữ kỷ lục về số lần được trao giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với 4 lần giành giải trong tổng số 12 lần được đề cử. Năm1999, Viện phim Hoa Kỳ (American Film Institute) đã xếp Hepburn là nữ diễn viên xếp số một trong số các nữ minh tinh của điện ảnh Hoa Kỳ trong 100 năm qua.


(Sưu tầm)

 

 

Chòm sao Scorpio

Profile

Cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo

Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín)

Biểu tượng: con bọ cạp

Đá: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng  cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)

Nguyên tố: nước
Đặc trưng: sự cố định
Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản
Từ khóa: SEX
Sở trường: điều tra
Sở đoản: chơi cờ
Công việc phù hợp: thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viên
Phụ kiện không thể thiếu: kính lúp
Một điều chắc chắn dành cho bạn: sự lôi cuốn, quyến rũ
Điểm đến: Hà Lan
Ước muốn thầm kín: lập chiến công

Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ

Con số may mắn: 2, 7, và 9

Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử

Cung không hợp: Kim Ngưu

Yêu thích: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

Món quà yêu thích: được tặng các món quà như quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có; nhận các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú

Nhà cửa: thích trang trí ngôi nhà của mình với các vật dụng biểu trưng cho tình yêu, sự tái sinh và niềm đam mê cuộc sống.

Advertisements

71 phản hồi

 1. Bo cap.ho cap.than nong. Thiên yet la giong nhau hay khác nhau? Can phai cu the hon

 2. cung hoàng đạo tính theo lich âm nha các bạn

 3. cam on ban da chia se. Bai suu tam nay qua chuan, kha giong tinh cach cua minh, su ra doi cua minh. Minh sinh ngay 26/10, sau 1 nam ong ngoai minh mat. that su cam on rat nhieu ve bai suu tam nay. hy vong ban co nhieu bai suu tam hay hon the nua

 4. tui sinh 3.11 cũng là bò cạp hửh

 5. minh sinh cung ngay voi maradona,ko bit co dc cuoc song sung suong nhu vay ko nua

 6. Đã 30 tuổi, có nhiều trải nghiệm, lần đầu xem bói toán theo cung hoàng đạo. Thật bất ngờ là các phân tích của bài chiêm tinh phương Tây hoàn toàn khớp với mình (scorpion). Khớp về sự kiện đặc biệt, tính cách và cách suy nghĩ! Rất bất ngờ!

 7. thanks nhiu lem hay qua

 8. 29/10:cung chuan day nhung minh khong bao gio thu dai ca?

 9. chuan

 10. Chuẩn đến 96 % lun ! That’s so great ! ^_^ (29/10/1993)

 11. tui cong nhan rat dung nhung dung voi toi la the nsy :
  1-xo tinh hay tuong tuong
  2-co tinh ….sex
  3-hay tinh vi
  4- ben ngoai trong lanh lung nhung ben trong hay xuc dong
  5-nghe luat su va nghe dien vien hoi nho toi muon lam
  6- hay co tinh cam doi dao nhu bao
  7-co mac do goi cam
  8-co tinh manh me ,nguoi cong nhan cung khoe
  9-hay thu lau nho doi
  …….

  Noi chung tat bai ban noi dung voi toi 96%

 12. tui sinh 24/10 chuẩn tới 60% thank you very much

 13. Reblogged this on crystaldream63 and commented:
  Nhiều nét giống mình quá ^^ tks bạn đã share

 14. arhoangha08! cám ơn bạn nhiều về bài viết

 15. Chuan “Im a scopion” . 30/10/1986.
  Diem yeu: choi co —> qua chuan, sex nua chu vai dan that

 16. Like…99%….19/11…Scorpio

 17. mình thấy nó rất hay nhưng hok đc đúng cho lắm, về fần tính cách của Hổ Cáp hình như hơi bị sai lầm, hok fả Hổ Cáp là ng` tùy tiện thế đâu, sai lầm to rồi bạn nhé, tôi hok nghĩ Bò Cạp lại ngu ngốc đến nỗi tự thiêu mình hay là đâm đầu vào đối thủ mà hok có suy tính, NEVER

 18. Cám ơn rất nhiều ! Đây là bài phân tích chi tiết nhất mà tôi đã có đọc qua về các cung hoàng đạo . Tuyệt vời .

 19. qua la dung that
  hay quá

 20. tôi. 30/10/1991. sao hổ cáp . và… tôi thấy bài này có rất nhiều diểm mình giống. thanks bạn đã post nhé!

 21. hi a linh.e de thay doi ak?nhung e co thay doi trong ty dau.y ai e cung y het mjnh ma.e k co top ctrai cho minh.a hieu em vay sao lai k muon tim hieu ve e nua?chung ta co the bat dau lai ma.e da vao tra tinh cach cua ca e va a do.hjhj.a lam e snghi tu hom qua den gio day.e nen lam the nao nhi?hoi tiec hay mat day?a thi the nao?chi la cam xuc nhat thoi hay la da so va muon tu bo?

 22. Hi, tại sao điểm đến của người cung này lại là Hà Lan?

 23. 3/11/1994, Tôi là Minh Phương (ánh sáng)
  Tôi theo con đường nhiếp ảnh nghệ thuật và có nhưng thành tích khá hay
  Tôi có 1 góp ý
  Người thuộc cung HC giống như một ngọn lửa trong đêm đông, nếu biết nhiều về họ, thấu hiểu và tuân theo những nguyên tắc của họ thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng nể phục trước sự hiểu biết của họ
  Thứ mà bạn nhìn thấy ko phải là cuộc sống, không phải là sự thật mà nó chỉ đơn giản là những màu sắc thôi
  Muốn có màu sắc thì phải có ánh sáng, muốn có ánh sáng thì phải có vật thắp sáng ( Nguồn sáng )
  => Điều ko thể thiếu của HC là nguồn động lực mạnh mẽ của những người mà họ quan tâm ( bạn bè, gia đình, người yêu,… ). Nếu không có những điều đó, họ chỉ như những cái xác không hồn hay nói chính xác hơn là họ ko thể sống nếu thiếu người yêu cũng như bóng đèn phải có tim đèn, muốn có lửa phải có vật đốt lửa,… Nếu nguồn động lực càng mạnh mẽ thì họ càng tỏa sáng, ánh sáng của họ càng vương xa, càng cháy bỏng…..
  boss_chronicle@yahoo.com

 24. Mjnh thuoc cung thjen bjnh kug dag thjch 1 anh chang cung bc, nhug ma hjnh nhu nhug j ma a ta thay get hay k thjch deu la nhug net tjh cach of mjh thj faj,nhu vay chak la m kbh lot vao tam ngam of han ruj

 25. hay lam minh sinh ngay 8\11 nhung sao nghe nghiep cua cung BC thuoc ve chinh’ tri hay khoa nhung minh thich du lich hon , tks ban ve bai viet nay rat tuyet.^^

 26. Yes,người tui thích thuộc cung song ngư…tui mong 1 ngày người đó cũm thích tui.Zí lại cái bài nì đúng 90%…he he

 27. mình thấy nó rất hay và ý nghĩa.

 28. nhố nhăng , lung tung , bọ cạp chỉ để ngâm rượu là ngon thui . :((

 29. bài viết rất hay đó nhé . Hi vọng sẽ đc đọc nhiều bài viết của bạn nữa nhé . chúc may mắn

 30. Bài viết rất hay! đúng tới 99.99% lun (21/11/1994)

 31. hay quas, giong tinh cach minh ghe
  minh cung bo cap ne

 32. hay quá, mình thấy i chóc à, mình sinh 11/11/1991. có 1 người bạn nói về cung hổ cáp và nói mình nên coi ngay xem sao. ai ngờ đúng quá… đọc tới đâu thấy mình ớ đó. hay thật

 33. Thanks bạn nhiều, mình cũng thuộc cung hổ cáp, tài liệu rất hay! ^^

 34. :D rất hay :D tính cách quá giống mình.
  Mình là người rất ghét xu nịnh quý chữ tín. Nhớ rất lâu (thù dai) những ai làm mình bị tổn thương (Đến từng chi tiết luôn).
  Mình rất quyết tâm theo đuổi cái mình mong muốn đạt được.
  :)) và cái “Từ khóa :SEX” quá chuẩn luôn =)). Đúng đến 95%.
  Mình sinh ngày 28/10

 35. mình thấy các web nước ngoài tính cung Hổ Cáp là từ 23/11 đến 21/11 , k hiểu sau khi dịch sang VN thì lại nâng lên thêm 1 ngày :-?? =))
  mình thuộc cung này, mình đọc đến đâu mà rùng mình đến đó, đúng đến cả 99% , 1% còn lại tiếp tục tự nghiệm bản thân xem chắc chắn k, hihihihi. mình rất ghét xu nịnh và giả dối, phản ứng của mình là lập tức quay mặt, k bh tiếp xúc nữa dù đã chưa tiếp xúc. vd như cách đây mấy năm, mình đi chơi với nhóm bạn mới, k đi xe, mình rất hồ hở với mọi người, nhưng duy chỉ có 1 người là tỏ ra xem thường mình ra mặt, mình cũng nghĩ thôi kệ, chắc tính khi người ta như vậy nên việc k biết nhau mà thân thiết hòa đồng thì k phải ai cũng làm được. lần sau hợp nhóm, lúc gặp nhau ở bowling thì cũng vẫn thái độ đó, đến lúc về, ra bãi giữ xe lấy xe ra và đi ăn, đến bàn ăn thì thái độ quay 180 độ, hồ hởi, chăm đón mình. Trời ơi tự dưng lộn ruột, “giang sơn dễ đổi bản tánh khó dời” với 1 người thấy sang bắt quàng làm họ, có tiền thì lui tới k tiền thì biến đi thì mình nghĩ k nên giao du kết bạn, có hại chứ chẳng lợi, mình còn thường từ đó đến bây h . Chậc, vậy mới biết Bò Cạp thù dai lắm =)) =))

 36. like it..2/11.thanks ban nha’..

 37. Đọc thấy tự hào quá đi!!!
  28/10

 38. uhm, khá là đúng, nhưng m k có đc sự quyết tâm mãnh liệt như hổ cáp!!! :(

 39. Hay đấy. Tớ sinh 9.11.1991 cụ ngoại mất vào hôm trước, sau buổi chiều đưa tang cụ thì mama sinh tớ ^^! (nghe kể lại thế) đọc được thế này càng thấy hay.
  Nhưng thật sự thì như đã nói đấy, tất cả …đều được trôi đi như nước đổ lên mình vịt nên sự tức giận của tớ với người khác có bao giờ biến thành mối thù đâu mặc dù ngay cái lúc ấy mình cũng chỉ muốn sống chết với người ta ^^!
  Nói túm lại là cám ơn chủ topic nhé ^^!

 40. @@ đọc xong hết thấy mệt quá..cảm ơn bạn đã chịu khó sưu tầm ^^

 41. Cám ơn bạn, bài viết của bạn đem lại cho mình thêm nhiều cảm hứng.
  Chúc bạn vui.

 42. cảm ơn bài viết rất đầy đủ và sâu sắc. nếu có thêm thông tin gì thì post lên cho mọi người đọc nha.

 43. minh thay rat dung voi minh bay gio

 44. hihi, mình k thuoc cung hổ cáp nhg mà mình thấy có đặc điểm rất giống với ng` yêu của mình là rất ham muốn về ch ấy và sống rất thật, yêu mãnh liệt. Mình và anh ấy quen nhau cũng dc 3 năm rùi. đọc xong thấy thú vị wa, thấy hiểu anh ấy hơn:) Tk bạn, mình lên google search lâu lâu mới thấy mấy bài hay như vầy, chứ số còn lại thấy viết nhảm nhảm:D

 45. rất giống với mình , khoảng 90% :D

 46. Đúng là có một số điểm đúng nhưng cũng có những điểm sai. Sai về chuyện trả thủ của Hổ Cáp, tui cũng có giận vài người nhưng mau quên và sau đó có thể thành bạn thân. Tôi sinh 26/10, đúng là người rất chân thành, quý chữ tín. Nhưng cũng k phải là tôi k chịu nghe những ý kiến xung quanh. Cũng có sự linh động trong tôi. NC là những điểm nào đúng là ta nghe rồi tự phân tích xem cần khắc phục sao cho phù hợp, những điểm không đúng thì tham khảo. Ở trên lớp tui bị nhiều bạn ghét lắm nhưng mà nổi bật nhất lớp! Cám ơn nhiều!

 47. cám ơn bạn, mình cũng là cung bò cạp!!! mình thấy bài này đúng hơn 80% .Mình thích lắm!!

 48. Toi sinh cung ngay, cung thang, khac nam, voi danh hoa Picasso. doc sao ma dung the, nhung chang thay tai lang minh o dau day(mot cau hoi lon khong loi dap)????

 49. khá là đúg..86%…bạn trai of mìh cũg thuộk cug nay lun…thế mới đau chứ….k bjt thế có tốt đẹp j k????!!!!!!!!

 50. Cám ơn bạn. Bài này đúng đến hơn 80%, nó làm tôi thấy bớt cô đơn hơn vì đôi lúc không ai hiểu được tính cách, tình cảm của mình cũng không phải là điều hay. Người sinh cung này cũng là con người mà thôi, hic..

 51. thanks.Noi rat’ dung’ ve’ minh.Minh sinh ngay 26/10/1986.
  @Hung Nguyen.Ngay 22/11 thuoc chom sao Nhan Ma…..Truoc day minh co quen 1 co gai’ sinh ngay 22/11.Co be ay vua’ thang tinh’,buon’ binh,thich’ vien^ du.Giong’ nhu chom’ sao Nha^n Ma~…..

 52. hôm nay mình mới được đọc bài viết này,mình thấy rất nhiều nét tính tính cách của mình trong đó và thấy tự tin và yêu mình hơn.Cảm ơn bạn nhé và chia sẻ tình cảm với các bạn có chòm sao như mình.Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc.chào tạm biệt.

 53. Chào Angle light 1711!

  Mình thuộc cung Bảo Bình. Nói chung đọc và săm-bờ-soi vào mình và những người xung quanh mình bít, mình thấy khớ khớ đúng nên sưu tầm update lên blog của mình để chia sẻ với mọi người.

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong rằng những thông tin bạn đọc được từ blog của mình hữu ích cho bạn.

  Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc.

 54. Cam? o*n arhoangha nhiu` nha. Minh` cung~ mong minh` co’ the? manh. me~ nhu scorpio.nhung thuc. su. minh` la` nguoi` cuoi` nhieu` va` doi khi bi. choc.,du` ko muon’ cuoi` ma` van~ cu’ cuoi` ko the? nhin. dc.chac’ hoangha cung~ thuoc cung HC,ban. co’ thay’ nhung~ dieu` ban. dang la` dung’ ko?

 55. Chào hoanghaiha!

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

  Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc.

 56. toi that su cam on ban
  doc xong toi thay co rat nhieu dieu trung hop voi ban than
  toi sinh ngay 28 thanh 10 nam 90

 57. Chào Mimi!

  Theo bạn nếu MK và BC hợp thì sao? Không hợp thì sao chứ?

  Còn ý mình nhé, mình nghĩ vấn đề bạn và người bạn của bạn đang gặp phải lại là một chuyện khác. Đừng khóc nữa. Hãy đối mặt với mâu thuẫn đang làm hai bạn “giận nhau rất quyết liệt” ấy, cùng nhau tìm nguyên nhân, cách hóa giải nó. Bạn hiểu ý mình chứ?

  Chúc các bạn sớm “hết giận rồi lại thương, hết hờn rồi lại hiểu, và cứ thế cứ thế cùng năm tháng trưởng thành” nhé.

 58. cung ma kết và cung bò cạp có hợp nhau ko? mình có dua ban thuoc cung này, minh và no’ hien h dang jian nhau rat quyet liet da di den hoi`…ket ><, minh cam thay met moi wa', ban than minh ko mun zay, mun' we^n di ma` we^n ko dc, cu moi lan nho lai la` minh khoc wa' troi` TT^TT.
  CHu' thix ng` ban doa la` nu~….ko phai nam

 59. Chào Hung Nguyen!

  Mình lật lại một số thông tin liên quan đến ngày sinh của bạn, quả thực thấy không thống nhất.

  Đây là những thông tin mình sưu tầm nên mình không chắc chắn được. Mình có thể chia sẻ với bạn kinh nghiệm tự kiểm nghiệm tìm ra đúng cung của mình nhé.

  Giả sử, ngày sinh của bạn thuộc cung BC thì cá tính của bạn về căn bản sẽ thuộc cung BC. Vì ngày sinh lại gần với cung NM, thì cá tính của bạn cũng có những nét thuộc cung NM, tất nhiên sẽ không giống “dày đặc” như những thông tin trong cung BC (Theo một nguồn mình tiếp cận thì những người có ngày sinh mà sát với cung trước hoặc kế tiếp trong khoảng 1-2 ngày sẽ vẫn có những nét tính cách của cung liền kề đó). Vậy nên, bạn thử áp dụng phương pháp “thủ công”: ròm vào tính cách của bạn, rồi đối chiếu với những thông tin thuộc 2 cung trên nhé.

  Mong rằng bạn sẽ tìm được cung đúng của mình.

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc.

 60. sinh ngay 22/11 co thoc cung ho cap ko? 1 so noi cho rang do la cung nhan ma. cac ban tra loi dum voi.tks

 61. Chào Chuan!

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  Chúc bạn luôn vui.

 62. Chinh xác. Ngày tôi sinh ra đúng là ngày ông tôi mất. Tôi sinh ngày 27/10 (dương lịch), tức ngày 17/9 (âm lịch). Ngày 17/10 là ngày sinh nhật tôi cũng là ngày giỗ ông tôi.

 63. Chào Scorpio lava và Napo Cham!

  Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

  Đây là những thông tin mình sưu tầm được, thấy hay và thú vị nên update chia sẻ cùng các bạn để… tham khảo.

  Theo mình biết, đây là một cách “bói” tính cách của các nhà chiêm tinh học phương Tây. Nếu như theo sách phương Đông (ví dụ Việt Nam, Trung Quốc) xem tử vi mỗi người thì theo tuần trăng (nên thường xem theo ngày âm lịch). Còn người phương Tây thì dựa vào… mặt Trời (nên chiểu theo ngày dương lịch).

  Mình không thuộc cung này, nhưng cô em gái và 2 đứa cháu đều thuộc cung này (một cháu mất năm 2006). Mình chưa soi xem tính cách có giống như những thông tin phản ánh không.

  Tuy nhiên, mình thấy nhận định sau thì thật sự đúng “Sự ra đời của người sinh cung Bò Cạp hầu như luôn trùng với sự qua đời của một người trong dòng tộc, xảy ra một năm trước hoặc sau ngày sinh. Tương tự, cái chết của Bò Cạp dẫn đến sự ra đời của một thành viên mới trong gia đình một năm trước hoặc sau ngày buồn. Điều đặc biệt này chắc phải do những nguyên nhân bí hiểm tạo nên. Sinh lực của Scorpio to lớn đến nỗi cần có những năng lượng hỗ trợ mới đủ điều kiện cho nó xuất hiện trên đời. Và ngược lại, khi người đó rời sang thế giới bên kia, năng lượng được “giải phóng” ra kỳ vĩ đến nỗi đủ cho sự tạo hoá một sinh linh mới”

  Tham khảo, chiêm nghiệm, khám phá những “góc khuất” trong tính cách mình, để biết lựa cách sống phù hợp với mình, với hoàn cảnh của mình, biết thuận theo … lẽ Trời, các bạn sẽ thấy thoải mái.

  Đó cũng là những điều mình mong muốn các bạn sẽ cảm nhận được khi chia sẻ những thông tin này tới các bạn.

  Chúc các bạn luôn vui, khỏe, hạnh phúc nhé.

 64. Tôi không biết bạn lấy đâu ra tài liệu phân tích này , quả thật đoạn đầu phân tích khá là chính xác nhưng càng về sau thể hiện một sự ghen ghét … tôi nghĩ đó là đố kị.
  Người dám đưa ra những nhận định về loài bò cạp chỉ có thể là một ai đó thuộc cung Hổ Cáp. Tôi là một người thuộc cung Hổ Cáp được xếp vào loại “thuần túy” nhưng chưa bao công bố những tâm tư của mình nên những nhận định của ai đó về tôi là hoàn toàn sai lầm. Tôi cũng chưa bao giờ hạ thấp danh dự của mình cả!

 65. bài của bạn hay lắm, mình thuộc cung hổ cáp nè, đọc xong thấy thú vị hẳn, thanks bạn nhìu nha!

 66. Chào nguyen huy!

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc.

 67. Thank you very much! Funny!

 68. Chào Zungdv Scorpion!

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn luôn có cảm nhận thật tuyệt mỗi khi ghé thăm blog của mình.

 69. Thankz bạn rất nhiều về bài sưu tầm này….nó thật tuyệt
  ^_<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: